string(3) "190"

Sẽ thu hút gần 800 triệu USD vào khu công nghiệp

(ĐN) – Ngày 23-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong quý I năm 2022, nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kịp thời tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong đầu tư mới và mở rộng sản xuất kinh doanh tại Đồng Nai.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong quý I-2022, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thu hút đầu tư gần 150 triệu USD. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là 142 triệu USD, vốn đầu tư trong nước gần 8 triệu USD. Năm 2022, kế hoạch của tỉnh là sẽ thu hút gần 800 triệu USD vào các khu công nghiệp. Tuy nhiên, quý I-2022, vốn đầu tư vào các khu công nghiệp đạt rất thấp, chỉ có 3 dự án tăng vốn lớn trên 10 triệu USD là dự Công ty TNHH Matsuya R&D Việt Nam (Nhật Bản) 25 triệu USD; Dự án Nhà máy sản xuất cốt pha nhôm của Công ty TNHH MTV GS Industry (Hàn Quốc) hơn 13 triệu USD; Dự án Nhà máy Hansol Electronics Việt Nam (Hàn Quốc) 10 triệu USD. Trong đó, Công ty TNHH Matsuya R&D Việt Nam và Hansol Electronics Việt Nam đều tọa lạc tại KCN Hố Nai (Hố Nai 3).

Đại diện các sở, ngành cho rằng, thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài của tỉnh trong quý I-2022 đạt thấp là do dịch bệnh Covid-19, vướng các thủ tục liên quan đến Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Đầu tư công, quỹ đất công nghiệp cho thuê còn rất ít. Muốn tăng thu hút đầu tư tỉnh phải đẩy nhanh tiến độ các dự án mở rộng, thành lập mới các khu công nghiệp để có đất cho nhà đầu tư thuê.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã yêu cầu, các sở ngành, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai phối hợp, kịp thời tham mưu cho tỉnh làm nhanh hồ sơ thành lập mới, mở rộng các khu công nghiệp để gửi Bộ KH-ĐT và trình Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, rà soát lại tất cả các khu công nghiệp, những trường hợp doanh nghiệp thuê đất nhiều năm không triển khai dự án do thiếu năng lực, đầu cơ thì thu hồi cho nhà đầu tư khác thuê tránh lãng phí quỹ đất.

Nguồn: Báo Đồng Nai

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202203/se-thu-hut-gan-800-trieu-usd-vao-khu-cong-nghiep-3108294/index.htm

Tin tức liên quan

Công Ty Cổ Phần Khu Công Nghiệp Hố Nai tiếp đón đoàn sinh viên Western Sydney University-LQT
27 November, 2023

Ngày 25/11, sinh viên LQT bắt đầu hành trình tại Khu công nghiệp Hố Nai (Biên Hoà, Đồng Nai) bằng việc gặp gỡ và trao đổi với Ban giám đốc lãnh đạo KCN về cách thức hoạt động của KCN.

Xem thêm
Giấy Phép Môi Trường
03 August, 2023

Giấy phép môi trường của CTY CP KCN Hố

Xem thêm
Khảo sát nhu cầu lưu trú cho người lao động trong khu công nghiệp
20 July, 2023

Căn cứ Nghị định số: 35/2022/ND-CP ngày 28/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về…

Xem thêm
Hướng dẫn đăng ký mua và chuyển nhượng quyền mua cổ phần Công Ty Cổ Phần KCN Hố Nai
18 July, 2023

Hướng dẫn cách đăng ký mua và chuyển nhượng quyền mua cổ phần của công ty kèm theo các file liên quan có thể tải về

Xem thêm
Giấy Phép Môi Trường CTy TNHH Điện Lorton
26 June, 2023

Công ty TNHH Điện Lorton đã được Ban quản lý các KCN Đồng Nai cấp giấy…

Xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI